Đạm Whey là gì? Lợi ích của đạm Whey đối với sự phát triển của trẻ

Posted on 18/02/2023

Edit your toolbar now!

Với những năm đầu đời, trẻ cần một nguồn dưỡng chất tối ưu để cơ thể được phát triển một cách toàn diện. Lúc này, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất cho trẻ. Trong đó, đạm là một trong 4 nhóm chất quan trọng nhất, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của bé.

Đạm có nhiều thành phần khác nhau và đạm Whey là thành phần đạm có giá trị sinh học cao nhất đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu cân, thấp còi.

Đạm Whey có đặc điểm gì và lợi ích của đạm Whey đối với sự phát triển của trẻ? Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ nắm rõ các kiến thức này.

Đạm Whey là gì?

Chất đạm gồm 2 thành phần chính là Casein và Whey protein. Nhiều bằng chứng cho thấy đạm Whey chứa nhiều hợp chất có khả năng cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa các loại bệnh tật.

Whey protein còn bổ sung một lượng lớn các acid amin thiết yếu để thực hiện những chức năng vốn có của một protein chất lượng cao và hoàn chỉnh trong cơ thể. Đặc biệt, chất này còn có tác dụng phục hồi dinh dưỡng cho trẻ thiếu hụt các chất dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi do trẻ biếng ăn và hấp thụ dưỡng chất kém.

Phân biệt giữa đạm Whey và Casein

Đầu tiên, mẹ cần phân biệt giữa 2 loại đạm Whey và Casein để có thể lựa chọn cho con mình loại sữa đúng nhất.

  • Đạm Whey:

- Loại protein này có đặc tính dễ hòa tan và giải phóng các acid amin nhanh chóng. Bên cạnh đó, đạm Whey được hệ tiêu hóa hấp thụ vào máu (điều này thể hiện ở việc thời gian lưu lại trong dạ dày ngắn), sau đó đi thẳng đến các bộ phận trong cơ thể.

- Chất này có vai trò cung cấp nguyên liệu cho các tế bào để tổng hợp protein nhanh chóng, từ đó giúp phục hồi những phần cơ thể bị tổn thương trong quá trình làm việc, cải thiện sức khỏe và thúc đẩy sự tăng trưởng.

  • Đạm Casein:

- Đặc điểm của đạm Casein là dễ vón cục nên giải phóng acid amin cho cơ thể chậm hơn đạm Whey. Do đó, thời gian lưu trữ ở dạ dày lâu hơn nên tốc độ hấp thu vào máu cũng chậm hơn.

Sự khác biệt duy nhất của 2 loại đạm này chính là thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa nó. Mặc dù đạm Whey có tốc độ tiêu hóa nhanh hơn nhưng trong cơ thể cũng cần có Casein vì lúc ban đêm cơ thể vẫn cần năng lượng để chuyển hóa, lúc này vai trò của đạm Casein sẽ phát huy hết hiệu quả.

Lợi ích của đạm Whey đối với sự phát triển của trẻ

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng đạm Whey là nguồn đạm chất lượng cao dành cho trẻ nhỏ. Dưới đây là các lợi ích của đạm Whey mà mẹ nên biết.

  • Đạm Whey bổ sung các Alpha lactalbumin, thành phần của chất này gần với sữa mẹ kết hợp với các Prebiotics (2’FL – HMO, FOS) có khả năng tăng sức đề kháng, tạo nên hệ miễn dịch cân bằng giúp cơ thể trẻ chống lại sự tấn công của các vi khuẩn có hại từ môi trường, từ đó cũng ngăn ngừa được nhiều loại bệnh hơn.
  • Whey protein vì có đặc điểm dễ hấp thụ vào máu nên giúp tái tạo các tế bào nhanh hơn, cung cấp năng lượng cho cơ thể phát triển.
  • Chất này còn dễ hòa tan nên trẻ có thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất, thúc đẩy sự tăng trưởng về cân nặng, chiều cao, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.
  • Ngoài ra, với những trẻ có vấn đề về hệ tiêu hóa, kém hấp thu, đạm Whey còn có khả năng tăng khả năng hấp thu, giảm táo bón, từ đó giúp bé tăng cân nhanh chóng và ổn định.

Sữa Buddilac Baby Protein A2 – nguồn cung cấp đạm Whey cho bé

Việc thiếu đạm, đặc biệt là đạm Whey sẽ làm trẻ phát triển chậm, cơ thể còi cọc, ảnh hưởng đến trí não, hệ thần kinh và nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Thấu hiểu được điều này, đội ngũ Buddilac đã kết hợp cùng các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu New Zealand tạo nên dòng sữa cho trẻ em chứa một hàm lượng đạm Whey lớn. Chất này kết hợp với nhiều dưỡng chất khác có tác dụng cung cấp các chất cần thiết để bé phát triển một cách khỏe mạnh.

Đặc biệt, công thức sữa Buddilac Baby Protein A2 được lấy thành phần từ sữa mẹ, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho bé nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con sử dụng.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về dòng sữa này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới để được đội ngũ chuyên gia tư vấn tốt nhất.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *
Tên *
Trang web *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

dang-ki-phan-phoi

khoa-hoc-dinh-duong

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Buddilac.com

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.