Phân biệt giữa đạm A1 và đạm A2, sữa nào tốt hơn cho trẻ?

Posted on 17/02/2023

Sữa hiện nay không còn là một thực phẩm xa lạ đối với người tiêu dùng và ngày càng được sử dụng phổ biến, nhu cầu sử dụng sữa và các chế phẩm làm từ sữa của con người cũng không ngừng tăng cao.

Trên thị trường gần đây được “giang hồ đồn thổi” xuất hiện một loại sữa chứa đạm A2 và nó có nhiều lợi ích hơn các loại sữa thông thường khác. Do đó đã tạo nên một làn sóng tranh luận sôi nổi về sự khác biệt giữa dòng sữa đạm A1 truyền thống với dòng sữa đạm A2 này.

Vậy làm sao để phân biệt giữa đạm A1 và đạm A2? Cùng những chuyên gia Buddilac tìm hiểu dưới đây để hiểu hơn giá trị mà nó đem lại, từ đó có sự chọn lựa khôn ngoan nhất nhé!

Sữa đạm A2 là gì?

Giải thích một cách dễ hiểu, sữa đạm A2 là loại sữa chỉ chứa Protein dạng A2 beta-casein. Loại sữa này khác với những loại sữa thông thường là phải trải qua quá trình chọn lọc nghiêm ngặt về mặt công nghệ di truyền, sử dụng giống bò mang gen thuần chủng để tạo ra sữa A2.

Phân biệt giữa sữa chứa đạm A1 và đạm A2

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong sữa chứa một hàm lượng lớn protein. Trong tổng hàm lượng protein, casein là nhóm protein lớn nhất, chiếm khoảng 80%.

Bên cạnh đó, trong sữa còn có nhiều casein khác nhưng Beta-casein là một loại phổ biến thứ hai và tồn tại ít nhất 13 dạng khác nhau.

  • Trong đó, 2 hình thức phổ biến nhất được kể đến là:
  1. A1 beta-casein: Chất này tìm thấy trong sữa của các giống bò đến từ Bắc Âu.
  2. A2 beta-casein: Thường có trong sữa của các giống bò Limousin, Jersey, Guernsey, …Những giống này thường có ở Quần đảo Channel và miền nam nước Pháp.

Thành phần của 2 loại sữa đạm này tương đối giống nhau, chỉ khác biệt ở Acid amin 67 gọi là Beta-casein nhưng nó tạo ra những thay đổi lớn và đem lại sự khác biệt giữa 2 dòng sữa này:

Điểm đầu tiên là khi cơ thể cố gắng phân hủy casein chứa trong sữa A1, thành phần BCM – 7 sẽ được giải phóng và gây ra những tác động tương tự như morphin trên hệ thần kinh trung ương. Điều này dẫn đến tình trạng nghiện sữa ở trẻ em nhưng nó lại không xảy ra đối với sữa đạm A2.

Dòng sữa A2 cũng khắc phục được vấn đề mà dòng A1 gặp phải là việc BCM giải phóng trong quá trình tiêu hóa sẽ làm hình thành các mảng bám động mạch do quá trình hoạt động như một chất gây oxy hóa LDL.

Bên cạnh đó, một đặc điểm chỉ xảy ra khi sử dụng sữa đạm A1 là chứng rối loạn thần kinh như rối loạn nhận thức, gây ảnh hưởng đến khả năng học tập, ghi nhớ, từ đó triệu chứng tự kỷ cũng trầm trọng thêm ở trẻ. Sử dụng sữa đạm A2 không gặp phải vấn đề này.

Khi sử dụng sữa A1, trẻ sẽ dễ xảy ra các tình trạng liên quan đến đường tiêu hóa như bị táo bón. Ngược lại với sữa A2 là giúp trẻ tiêu hóa dễ hơn.

Sữa đạm A1 cũng dễ khiến trẻ bị các vấn đề về dị ứng như viêm da dị ứng, ho dị ứng, viêm mũi dị ứng, …do sự tạo thành của Histamin trong quá trình giải phóng Histidine ở vị trí 67. Bên cạnh đó, dòng sữa đạm A2 không bị giải phóng chất này vì ở vị trí 67 là Acid amin proline.

Việc tiêu thụ nhiều sữa A1 cũng khiến trẻ tăng nguy cơ bị béo phì, nguy hiểm hơn là tiểu đường nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài vì sự chuyển hóa lipid và carbohydrate. Việc khác nhau giữa acid béo và lactose cũng dẫn đến tình trạng không dung nạp lactose. Điều này sữa A2 được cải thiện hơn sữa A1.

Điểm tiếp theo là sữa A2 được nhận định là có khả năng thúc đẩy hệ thống miễn dịch cho trẻ tốt hơn vì trong sữa A1 có thành phần chất béo và carbonhydrate, những chất này có khả năng giúp những vi khuẩn không lành mạnh trong đường ruột phát triển mạnh hơn, gây nên sự suy giảm miễn dịch ở trẻ.

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng sữa A1 còn góp phần gây ra các loại bệnh nguy hiểm khác như bệnh tim hay tiểu đường loại 1 còn sữa đạm A2 thì không.

Sữa dinh dưỡng chứa đạm protein A2 Buddilac

Các nghiên cứu và các cuộc tranh luận trên đây đã chỉ ra rằng sữa chứa protein A1 gặp rất nhiều vấn đề lo ngại. Do đó với câu hỏi sữa nào tốt hơn cho sự phát triển của bé thì chúng tôi vẫn khuyên rằng sữa A2 rất đáng để thử.

Với những công dụng mà thành phần đạm A2 Beta Casein mang lại, đội ngũ Buddilac Global đã kết hợp với các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Newzealand. Chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra thị trường dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng kết hợp giữa đạm A2 và các thành phần giàu dưỡng chất khác để tạo nên những sản phẩm sữa mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tiêu dùng.

Đây là dòng sữa hiếm hoi của Việt Nam chứa hàm lượng lớn đạm A2 giúp tăng cường thể lực và cả trí tuệ cho người dùng, đặc biệt là đối với trẻ em.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây để có thể tìm hiểu về các dòng sữa của Buddilac và được các chuyên gia chăm sóc của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *
Tên *
Trang web *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

dang-ki-phan-phoi

khoa-hoc-dinh-duong

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Buddilac.com

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.