Sữa bột phát triển chiều cao cho bé tốt mẹ nên chọn

Posted on 14/02/2023

Hiện nay, vấn đề tăng chiều cao cho trẻ là một trong những mối quan tâm chính của rất nhiều bậc phụ huynh. Làm sao để có thể giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất? Nên sử dụng sữa bột phát triển chiều cao của hãng nào? Những cách nào giúp trẻ tăng chiều cao? Chắc chắn là những câu hỏi được tìm kiếm nhiều hiện nay.

Để trả lời cho những câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết: “7 sữa phát triển chiều cao cho bé - Mẹ nên chọn ngay hôm nay”. Bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về các dòng sữa bột phát triển chiều cao cho bé, những cách để giúp trẻ tăng chiều cao. Ba mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

Tạo sao bé nên dùng sữa bột phát triển chiều cao

Sữa bột phát triển chiều cao cho bé là một trong những lựa chọn tốt nhất cho mẹ hiện nay khi muốn giúp con phát triển chiều cao một cách tối ưu. Dưới đây là một số lý do tạo sao mẹ nên sử dụng sữa phát chiều cao cho bé ngay hôm nay để giúp bé chiều cao lý tưởng và khỏe mạnh hơn:

 1. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết: Trong sữa phát triển chiều cao có nhiều thành phần quan trọng như: canxi, protein, vitamin D, khoáng chất, chất xơ, … giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao và toàn diện của bé. Điều này không chỉ giúp bé có thể đạt được chiều cao lý tưởng mà còn giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.
 2. Ngăn ngừa các vấn đề xương khớp và chiều cao: Sự phát triển chiều cao của trẻ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng. Khi bé thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết thì không những ảnh hưởng tới chiều cao của bé mà còn khiến bé có thể gặp các vấn đề về xương khớp như bại liệt, chân cong, xương chân thắt lưng, … việc sử dụng sữa sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp bé phát triển chiều cao và xương khớp khỏe mạnh.
 3. Đảm bảo sức khỏe và tương lai cho bé: Một chiều cao lý tưởng là yếu tố quan trọng để giúp bé có một cuộc sống khỏe mạnh và tự tin hơn. Với chiều cao lý tưởng thì bé có thể tham gia được nhiều hoạt động hơn, tăng cường sức khỏe toàn diện, từ đó giúp đảm bảo cho bé một tương lai tốt hơn.
 4. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng: Sữa bột phát triển chiều cao cho bé được thiết kế đặc biệt để giúp bé có thể tăng chiều cao một cách tối ưu, đây là dòng sữa được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho trẻ em hiện nay.

Thành phần dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Để lựa chọn được sữa bột tốt giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối ưu thì các mẹ cần phải dựa vào những thành phần dinh dưỡng có trong sữa bột. Dưới đây là các thành phần dinh dưỡng quan trọng sẽ giúp trẻ tăng chiều cao một cách tối ưu:

 1. Protein: Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc giúp trẻ tăng chiều cao. Cơ thể cần có một lượng protein nhất định để xây dựng và duy trì tế bào, bao gồm cả tế bào xương và tế bào cơ. Đối với trẻ em và thanh niên thì cần lượng protein cao hơn so với người lớn để giúp cơ thể phát triển và tăng chiều cao. Theo khuyến nghị của viện dinh dưỡng hoa kỳ thì trẻ từ 4 – 8 tuổi cần khoảng 19 gram protein mỗi ngày, trẻ từ 9 – 13 tuổi thì cần 34 gram protein mỗi ngày, trẻ từ 14 – 18 tuổi thì cần 52 gram protein mỗi ngày.
 2. Canxi: Canxi là một khoáng chất quan trọng trong việc xây dựng và duy trì sức khỏe xương. Khi cơ thể thiếu canxi thì sẽ lấy canxi từ xương để cung cấp cho các hoạt động khác dẫn tới tình trạng suy yếu và thoái hóa xương, gây ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Theo khuyến nghị của viện dinh dưỡng hoa kỳ thì trẻ em và thanh niên cần lượng canxi cao hơn người trưởng thành để hỗ trợ phát triển xương, trẻ từ 4 – 8 tuổi thì cần khoảng 1.000mg canxi mỗi ngày, còn 9 – 18 tuổi thì cần 1.300 mg canxi mỗi ngày.
 3. Vitamin D (bao gồm cả vitamin D3): Vitamin D là một loại vitamin quan trọng trong việc giúp hấp thu canxi để xây dựng và duy trì sức khỏe xương. Khi cơ thể thiếu vitamin D thì hấp thụ canxi sẽ bị giảm và dẫn đến suy yếu xương, ảnh hưởng tới khả năng tăng chiều cao của trẻ. Theo khuyến nghị của viện dinh dưỡng Hoa Kỳ thì người trưởng thành cần khoảng 600 – 800 IU vitamin D mỗi ngày, còn trẻ em và thanh niên cần lượng vitamin D lớn hơn để giúp tăng chiều cao và phát triển xương.
 4. Magie: Magie là một khoáng chất quan trọng trong quá trình phát triển xương và giúp tăng chiều cao bởi magie sẽ giúp hỗ trợ quá trình hấp thu canxi, xây dựng và duy trì sức khỏe xương. Ngoài ra thì magie cũng tham gia vào quá trình sản xuất hormone tăng trưởng, một chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao. Theo khuyến nghị của viện dinh dưỡng Hoa Kỳ thì người trưởng thành cần khoảng 310 – 420 mg magie mỗi ngày còn đối với trẻ em và thanh niên thì cần lượng magie cao hơn để hỗ trợ sự phát triển của xương và hỗ trợ tăng chiều cao.
 5. Kẽm: Kẽm là một khoáng chất quan trọng trong việc hỗ trợ tăng chiều cao và duy trì sức khỏe toàn diện. Kẽm tham gia vào quá trình trong cơ thể bao gồm quá trình tăng trưởng và phát triển xương, quá trình sản xuất hormone tăng trưởng, duy trì sức khỏe tế bào, tăng cường miễn dịch, tăng cường chức năng não bộ. Theo khuyến nghị của viện dinh dưỡng Hoa Kỳ thì người trưởng thành cần tiêu thụ khoảng 8 – 11mg kẽm mỗi ngày, còn đối với trẻ em và thanh niên thì cần lượng cao hơn để hỗ trợ sự phát triển xương và tăng chiều cao.

Những dòng sữa bột phát triển chiều cao tốt cho bé

Ngày nay, để phát triển chiều cao cho bé đơn giản và ít tốn sức hơn, mẹ nên tham khảo các công thức sữa có công dụng vượt trội. Sau đây, hãy cùng các chuyên gia Buddilac tham khảo ngay một số công thức sữa bột phát triển chiều cao và xương của trẻ mà được nhiều người yêu thích nhé!

 • Sữa Buddilac IQ 

Buddilac Grow IQ là dòng sữa công thức được nghiên cứu và phát triển bởi bàn tay của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu New Zealand. Sữa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất, là thực phẩm dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng chiều cao, bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày của trẻ.

Công dụng của sữa:

 • Dòng sữa bột phát triển chiều cao Buddilac IQ chứa hàm lượng vitamin D3 lớn, tăng cường hấp thu Canxi vào máu, duy trì nồng độ Canxi trong máu ổn định 
 • Xây dựng cấu trúc xương chắc khỏe, ngăn ngừa rối loạn xương và đồng thời tăng cường chức năng hệ tuần hoàn
 • Sữa có khả năng tái tạo mô xương, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 • Xây dựng cơ bắp phát triển, tạo ra nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể. 
 • Hạn chế tối đa các nguy cơ dị ứng đạm sữa bò, các triệu chứng bất dung nạp Lactose và rối loạn tiêu hóa. 
 • Buddilac IQ chứa nguồn protein lành mạnh và dễ tiêu hóa, vô cùng giàu khoáng chất, cung cấp nguồn năng lượng khỏe mạnh. 
 • Kích thích ngon miệng và tăng cường hấp thu dưỡng chất tốt
 • Nâng cao trí tuệ và thể lực cho trẻ.

Giá bán: 520.000VNĐ/ lon 900g.

 • Sữa Growplus+

Grow Plus+ là sữa công thức dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi đầu tiên của Việt Nam. Sữa được phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood, là 1 trong 3 nhà sản xuất và phân phối sữa hàng đầu Việt Nam.

Công dụng vượt trội của sữa:

 • Giúp cải thiện tình trạng trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng
 • Giúp trẻ ngăn ngừa các bệnh viêm đường hô hấp và tiêu chảy
 • Giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao
 • Giúp trẻ khỏe mạnh hơn, ăn ngon miệng hơn
 • Hương vị tươi ngon, phù hợp với khẩu vị của trẻ 
 • Sữa được chứng minh lâm sàng cho trẻ suy dinh dưỡng, chậm phát triển
 • Cải thiện tình trạng thấp còi ở trẻ

- Giá bán của sữa vào khoảng 350.000 - 400.000VNĐ.

 • Sữa Nuvita Grow

Sữa Nuvita Grow cũng là dòng sữa bột phát triển chiều cao của công ty sữa Nutifood Việt Nam và được sản xuất với công thức độc quyền Canxi Nano + Tall Plus. Điều đặc biệt làm nên sự đặc biệt của dòng sữa này chính là tập trung hỗ trợ bé hấp thu canxi và phát triển chiều cao tối ưu. 

Công dụng của sữa Nuvita Grow:

 • Hỗ trợ cao lớn vượt trội bằng bộ 3 các dưỡng chất canxi, vitamin D3 và vitamin K2
 • Giúp hấp thu và vận chuyển canxi tốt hơn đến xương, giúp xương dài hơn và chắc khỏe hơn
 • Bổ sung 100% HMO nhập khẩu từ châu Âu cùng với các vi chất quan trọng như sắt, kẽm, vitamin A, E, C, … giúp tăng sức đề kháng hiệu quả
 • Giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn.
 • Trẻ thông minh hơn và tăng cường khả năng ghi nhớ học hỏi 

- Giá bán của sữa vào khoảng 320.000 đ/900g.

 • Sữa Frisolac Gold

Frisolac Gold là dòng sữa công thức trẻ em hàng đầu của đất nước Hà Lan. Nếu mẹ muốn con mình phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ thì Frisolac Gold chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Công dụng dụng của sữa:

 • Hoàn thiện chức năng thị lực và hệ thần kinh
 • Giảm nguy cơ mắc chứng bệnh về tim mạch 
 • Hỗ trợ khả năng ghi nhớ và tăng nhận thức phát triển tốt, trẻ linh hoạt và ham học hỏi hơn
 • Tăng cường hỗ trợ các chức năng tiêu hóa 
 • Bổ sung các khoáng chất quan trọng, cần thiết, hỗ trợ trong việc phát triển hệ thống tiêu hóa cho trẻ sơ sinh.
 • Tăng cường sự phát triển lợi khuẩn trong ruột của trẻ
 • Tham gia vào các quá trình trao đổi chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể

- Giá bán tham khảo: 450.000 - 550.000VNĐ/ lon 900g.

Mẹ có biết giai đoạn vàng trẻ phát triển chiều cao?

Trẻ nhỏ có 3 giai đoạn phát triển tốt nhất mà nếu không cẩn thận bỏ qua thì sẽ rất khó khăn cho vấn đề cao lớn sau này. Dưới đây là những thông tin chính xác về 3 giai đoạn vàng này:

 • Thời kỳ bào thai

Trên thực tế, vào khoảng tháng thứ tư của thai kỳ, hệ xương của bé hình thành và phát triển nhanh chóng, bắt đầu có sự phân chia tế bào rõ rệt. 

Từ tháng 5 đến tháng 6 của thai kỳ, các khớp tay chân cử động được. Từ tháng 7 đến tháng 8, các cơ xung quanh xương phát triển. Và trong những tháng cuối của thai kỳ, xương của bé sẽ dần hình thành xương cứng ở tất cả các bộ phận, tuy nhiên, xương của thai nhi vẫn còn rất mềm so với trẻ em và người lớn.

 • Thời kỳ từ 0 đến 2 năm

Vào khoảng 1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng giúp bé phát triển chiều cao và thể chất vượt trội. Điều này là do trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với tất cả các giai đoạn khác. 

Tại thời điểm này, cân nặng của bé gấp ba lần và chiều cao gấp 1,5 lần cân nặng khi sinh. Cùng với chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý, trẻ có thể cao 25cm trong năm đầu tiên và 10 cm trong những năm tiếp theo. Sau đó, trẻ em từ 2 đến 10 tuổi tăng trung bình 5 cm mỗi năm.

 • Thời kỳ dậy thì

Tuổi dậy thì là cơ hội cuối cùng giúp trẻ tăng tốc phát triển chiều cao tối đa.

Trước tuổi dậy thì, chiều cao của bé gái tăng khoảng 6-10cm mỗi năm, đạt đỉnh 10-12cm ở tuổi dậy thì, sau đó tăng 7-12cm cho đến tuổi dậy thì.Trong thời gian này, chiều cao tăng trưởng chậm lại, chỉ tăng khoảng 2-3 cm mỗi năm.

Vì vậy, cha mẹ nên tập trung chăm sóc trẻ ở các độ tuổi trước và trong tuổi dậy thì. Đây là cách tốt nhất để tăng chiều cao cho con bạn.

Mẹo giúp tăng trưởng chiều cao ổn định

Nếu bạn có xu hướng quy chiều cao cho yếu tố di truyền thì ba mẹ hãy chú ý quan tâm đến những yếu tố khác quan trọng không kém, giúp bé phát triển như chế độ ăn uống, vận động và lối sống. 

 • Dinh dưỡng cân đối 

Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến 32% quá trình tăng chiều cao ở trẻ. 

Vì vậy, ba mẹ phải được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất quan trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú, đặc biệt là đạm, sắt, i-ốt, canxi, phốt pho, axit folic, vitamin D và axit béo không no trong 6 tháng đầu đời. 

Tăng cường sử dụng sữa bột phát triển chiều cao cũng là lưu ý quan trọng để đẩy nhanh tiến trình tăng trưởng của con mình.

 • Khuyến khích trẻ hoạt động thể chất

Các bài tập kéo căng cơ và xương chắc khỏe bằng tập luyện thể dục vừa phải phù hợp với thể trạng sẽ giúp trẻ nhanh cao hơn. 

Đồng thời, vận động giúp cơ thể tăng cường sản xuất hormone tăng trưởng GH giúp tăng chiều dài xương và kích thích sụn phát triển.

Hormone GH hoạt động tốt nhất khi trẻ vận động, giúp trẻ cao lớn hơn. Sau khoảng thời gian tập luyện thường xuyên thì cơ thể cũng giải phóng nhiều năng lượng hơn. Nhờ đó, trẻ ăn ngon, ngủ ngon, sâu giấc hơn, cơ thể phát triển tốt.

 • Chú ý giấc ngủ của bé

Ngoài chế độ ăn uống và vận động, thói quen ngủ hàng ngày cũng tác động nhất định đến quá trình tăng trưởng của bé. 

Ba mẹ cũng nên quan tâm đến không gian ngủ của con, đảm bảo yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ để con có giấc ngủ ngon. 

 • Chăm sóc môi trường sống cho trẻ

Cha mẹ không nên cho con tiếp xúc với các thiết bị điện tử ngay từ khi còn nhỏ vì chúng có thể gây nghiện và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. 

Thay vào đó, mẹ nên tạo điều kiện bằng những hoạt động thử thách để trẻ học và chơi ngoài trời nhiều hơn.

 • Cải thiện tư thế cho trẻ

Thói quen tư thế ngay từ nhỏ góp phần tạo nên thân hình lý tưởng cho trẻ sau này. 

Ngồi sai tư thế trong thời gian dài hoặc mang vác túi xách quá nặng có thể gây tổn thương xương khớp như chứng vẹo cột sống, gù lưng, ...Gây khó khăn trong việc tăng trưởng chiều cao ở trẻ em.

 Vừa rồi là những thông tin quan trọng và cần thiết để có thể lựa chọn được dòng sữa công thức phù hợp cho trẻ. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức phù hợp và giúp ích để mẹ quan tâm hơn đến chiều cao của con mình.

Để tham khảo thêm thông tin về các dòng sữa bột phát triển chiều cao cho bé, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất!

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *
Tên *
Trang web *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

dang-ki-phan-phoi

khoa-hoc-dinh-duong

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Buddilac.com

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.