Synbiotic là gì? Liệu pháp Synbiotic có tác dụng gì với trẻ em?

Posted on 17/02/2023

Hiện nay, Synbiotic được coi là bước đột phá mới trong ngành dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ ở các quốc gia Châu Âu và Mỹ. Bởi Synbiotic giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ trẻ ngay từ bên trong.

Trong những năm trở lại đây, thì các nhà khoa học Việt Nam cũng đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu kiểm chứng Synbiotic xem có đem lại những lợi ích giúp bảo vệ trẻ em Việt Nam từ bên trong giống như trẻ em ở các nước phát triển hay không. Và câu trả lời là CÓ đem lại lợi ích giúp bảo vệ sức khỏe trẻ em Việt.

Vậy Synbiotic là gì? Liệu pháp Synbiotic có tác dụng gì với trẻ em? Có mấy loại Synbiotic? Synbiotic có trong dòng sữa dinh dưỡng nào? Hãy cùng Buddilac tìm hiểu sâu hơn về thành phần công thức Synbiotic.

Tìm hiểu Synbiotic là gì?

 • Định nghĩa Synbiotic là gì?

- Theo định nghĩa từ các nhà khoa học, bác sĩ. Thì Synbiotic là sự kết hợp của probiotics (Men vi sinh) và prebiotics (chất xơ) theo hình thức bổ sung hoặc hiệp đồng. Hỗn hợp của probiotics và prebiotics sẽ ảnh hưởng có lợi đến cơ thể bằng cách giúp cải thiện sự sống sót và cấy ghép các chất bổ sung khẩu phần của vi khuẩn sống trong đường tiêu hóa, kích thích sự sinh trưởng hoặc kích hoạt chuyển hóa các vi khuẩn nhằm thúc đẩy sức khỏe.

 • Định nghĩa Probiotics (Men vi sinh) là gì?

- Probiotics được hiểu là các vi sinh vật sống mà khi được sử dụng với số lượng đầy đủ sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ (Nằm trong tài liệu của WHO, 2001). Theo các chuyên gia nghiên cứu thì Probiotics sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, ngăn chặn các vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hóa, ngăn chặn hoặc triệt tiêu các độc tố do vi khuẩn gây bệnh, chống lão hóa, giúp da và thần kinh khỏe mạnh.

 • Định nghĩa Prebiotic (chất xơ) là gì?

- Prebiotic được hiểu là chất xơ hòa tan làm nguồn thức ăn cho các lợi khuẩn, giúp chúng phát triển khỏe mạnh trong đường ruột. Từ đó giúp khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng được cải thiện.

 • Cơ chế hoạt động của Synbiotic

- Hỗn hợp của probiotics và prebiotics được gọi là Synbiotic, sẽ giúp cải thiện sự sống sót và tồn tại của men vi sinh. Cấy ghép và sinh trưởng các chuẩn vi khuẩn mới có lợi trong đường tiêu hóa. Kích hoạt sự trao đổi chất của một số lượng nhất định vi khuẩn để tăng cường sức khỏe.

- Synbiotic còn giúp gia tăng đáng kể của các axit béo chuỗi ngắn, xeton, cacbon disulfua và metyl axetat từ đó thúc đẩy sức khỏe tốt hơn.

Các loại Synbiotics hiện nay

 • Synbiotics bổ sung: Được hiệu là mỗi thành phần Probiotic và prebiotic được lựa chọn sẽ hoạt động độc lập để có tác dụng tiềm tàng đối với sức khỏe vật chủ để đạt được những lợi ích cho sức khỏe. Synbiotics được bán trên thị trường hiện nay đều là dạng bổ sung.
 • Synbiotics hiệp đồng được hiểu là Probiotic và prebiotic hoạt động như một nhóm để mang lại lợi ích. Trong đó thành phần prebiotic được chọn để hỗ trợ hoạt động của lợi khuẩn đã chọn, từ đó mang lại lợi ích sức khỏe.

Liệu pháp Synbiotic có tác dụng gì với trẻ em

 1. Nâng cao sức khỏe tiêu hóa: Liệu pháp Synbiotic có tác dụng cải thiện và nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh như tiêu chảy, viêm loét đại tràng, hội chứng ruột kích thích (IBS) nhờ cơ chế cung cấp một lượng ổn định prebiotic và probiotic cho cơ thể, cung cấp năng lượng cho vi khuẩn có lợi ở đường ruột. Nhờ đó axit butyric được sản xuất và giúp giảm các triệu chứng liên quan đến hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm ruột.
 2. Tăng cường hệ miễn dịch: Synbiotic có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch thông qua cách tăng số lượng lợi khuẩn có trong đường ruột, làm giảm viêm ruột từ đó giúp tế bào miễn dịch khỏe mạnh, dẫn tới chức năng miễn dịch được tăng cường. Việc sử dụng Synbiotic sẽ giúp làm giảm khoảng 17% tỷ lệ mắc bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, giúp giảm 50% nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ.
 3. Cải thiện sức khỏe tinh thần: Synbiotic sẽ giúp cải thiện khả năng nhận thức và bảo vệ tinh thần bởi những vi khuẩn có trong synbiotic sẽ giúp cải thiện các triệu chứng lo âu, trầm cảm, rối loạn phổ tự kỷ, từ đó tăng cường trí nhớ, cải thiện được sức khỏe tinh thần.
 4. Giảm cân lành mạnh: Các lợi khuẩn synbiotic sẽ giúp ngăn chặn hấp thụ chất béo, cắt giảm lượng calo tiêu thụ, giúp tăng cường cảm giác no, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
 5. Tăng cường sức khỏe tim mạch: Synbiotic sẽ giúp cải thiện quá trình chuyển hóa insulin, cải thiện mức cholesterol tốt HDL ở những người mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch vành. Nhờ có chế HDL cholesterol sẽ di chuyển vào trong máu để loại bỏ tích tụ mảng bám chất béo, giữ cho hoạt động mạch được thông thoáng, giúp làm giảm huyết áp để thúc đẩy sức khỏe cho tim mạch.
 6. Hỗ trợ giảm viêm: Synbiotic sẽ giúp tối ưu sức khỏe đường ruột, từ đó làm giảm mức độ viêm nhiễm.

Hiệu quả lâm sàng từ Synbiotics tại Việt Nam

Tại Việt Nam, theo khảo sát của Bộ Y Tế thì tỷ lệ trẻ bị tiêu chảy và nhiễm trùng hô hấp cấp gây tỷ lệ tử vong đáng kể, đặc biệt là ở trẻ dưới 5 tuổi. Điển  hiền như khu vực Phố Yên – Thái Nguyên thì tỷ lệ lưu hành của tiêu chảy và viêm phổi ở trẻ dưới 5 tuổi là 10.2%.

Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia phối hợp với Trung Tâm Y Khoa Đại Học VU Hà Lan và Viện Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Frieslandcampina đã nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của Synbiotics đối với trẻ em ở ngay tại Phố Yên – Thái Nguyên từ tháng 4/2008 đến tháng 10/2008. Với mục đích chính là đánh giá hiệu quả của Synbiotics trong việc tăng cường hệ miễn dịch, chăm sóc và bảo vệ trẻ em Việt Nam.

Trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, giáo sư John Roord của trung tâm y khoa đại học VU Hà Lan cho biết: “Synbiotics làm tăng một lượng đáng kể vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ em Việt Nam với tỷ lệ 83% so với trẻ em không sử dụng sữa chứa Synbiotics. Số lượng vi khuẩn có lợi tăng nên giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh dị ứng, bệnh tiêu chảy của trẻ.

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng sử dụng sữa công thức có bổ sung Synbiotics rất an toàn cho trẻ trong việc sử dụng lâu dài, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời của trẻ.

Các kết quả khả năng của nghiên cứu AIDA đã được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước. Đặc biệt là tờ tạp chí quốc tế BioMed Central vào tháng 5/2009.

Sữa công thức có bổ sung Synbiotics

Với những nghiên cứu lâm sàng ở trên, có thể khẳng định việc sử dụng sữa công thức có bổ sung Synbiotics sẽ giúp tăng cường lợi khuẩn cho trẻ em, bảo vệ bé ngay từ bên trọng. Việc cho trẻ uống sữa giàu Synbiotics sẽ giúp trẻ tránh nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.

Một trong những dòng sữa công thức dành cho trẻ em có bổ sung Synbiotic trên thị trường hiện nay đó là các dòng sản phẩm sữa cho trẻ em mang thương hiệu BUDDILAC – Sữa dinh dưỡng đến từ Chuyên Gia.

Buddilac tự hào mang đến các dòng sữa công thức cho trẻ em có chứa Synbiotic. Bao gồm sữa tăng cân và tăng sức đề kháng cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi Buddilac Baby. Sữa tăng cân chống táo bón, giúp trẻ từ 1 – 10 tuổi phát triển toàn diện Buddilac Pedia. Sữa giúp trẻ trên 2 tuổi phát triển trí não và chiều cao Buddilac Grow IQ.

Điểm nổi bật nhất trong các dòng sữa công thức dành cho trẻ em của Buddilac là chứa Probiotic Bifidobacterium breve M-16V. Đây là một chủng lợi khuẩn được sử dụng phổ biến ở trẻ em, có tác dụng bảo vệ trẻ khỏi bệnh viêm ruột hoại tử (NEC) và các bệnh dị ứng, cải thiện viêm da cơ địa, viêm da do tã lót, ngăn ngừa triệu chứng hen suyễn, giảm nguy cơ nhiễm trùng, thúc đẩy sức khỏe của trẻ được tốt hơn.

Để tìm hiểu sâu hơn về tác dụng của Synbiotics đối với trẻ em, cũng như những tác dụng tuyệt vời của sữa Buddilac mang lại dành cho sức khỏe trẻ em và người lớn. Bạn đọc hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Buddilac để được hỗ trợ tư vấn rõ nét.

 • Mọi chi tiết xin liên hệ:

Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần BUDDILAC GLOBAL

+ Địa chỉ: LK12 - No 12, ngõ 107 Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

+ Mã số thuế: 0109144546 – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội cấp ngày 27/03/2020.

+ Hotline: 024.2263.2222

+ Email: Buddilacvietnam@gmail.com.

+ Website: Buddilac.com.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *
Tên *
Trang web *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

dang-ki-phan-phoi

khoa-hoc-dinh-duong

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Buddilac.com

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.