Người mắc bệnh tim có nên uống nhiều nước không?

Posted on 16/02/2023

"Thiếu nước thì cơ thể sẽ không thể sống được". Đây có lẽ là một kiến thức hầu như ai cũng biết và chúng ta cũng thường xuyên khuyên nhau là một ngày hãy nên uống đủ 2 lít nước để cơ thể được hoạt động và phát triển một cách tốt nhất.

Nước có nhiều vai trò như giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, thúc đẩy quá trình hoàn dịch trong cơ thể hay loại bỏ các chất thải sau quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không nên uống nhiều nước và người bị bệnh tim có nên uống nhiều nước không là một câu hỏi khá phổ biến. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết mà các chuyên gia Buddilac mang đến dưới đây nhé!

benh-tim-co-nen-uong-nhieu-nuoc

Người bệnh tim có nên uống nhiều nước không?

Câu trả lời là KHÔNG!

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người bị bệnh tim mạch thì chỉ nên uống nước khi bị khát và không nên cố uống quá nhiều nước như quan niệm của nhiều người như: "uống nhiều nước để giải độc và gia tăng tuổi thọ". Việc uống quá nhiều nước sẽ khiến thể tích máu tăng lên, tăng tải trọng lên tim và mạch máu.

Đồng thời, một trong những nguy cơ dễ xảy ra của người có tiền sử tim mạch là suy tim. Nếu những người mắc tim mạch bổ sung quá nhiều nước vào cơ thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, uống nhiều nước cũng khiến độ acid của dịch dạ dày và hiệu quả diệt khuẩn của dịch dạ dày giảm. Điều này không chỉ khiến khả năng tiêu hóa thức ăn bị kém đi mà còn tăng gánh nặng cho thận, đồng thời cũng gây ngộ độc nước.

thoi-diem-uong-nuoc-cho-nguoi-benh-tim

Nên uống nước ở thời điểm nào để tốt cho tim?

Ngoài câu hỏi bị bệnh tim có nên uống nhiều nước không thì những thời điểm uống nước để tốt nhất cho tim cũng là một câu hỏi đáng quan tâm.

Uống 1 ly nước khi vừa tỉnh dậy mỗi buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm mà các cục máu đông có nguy cơ hình thành cao nhất. Khi uống nước vào thời điểm này sẽ khiến các khối mỡ trên thành mạch bong ra. Điều này đặc biệt tốt cho đường tiết niệu và hệ bài tiết.

Uống nước ấm trước khi đi ngủ 30 phút

Uống nước vào thời điểm này giúp ngăn ngừa được huyết khối và các bệnh liên quan đến đường tim mạch hiệu quả.

Uống nước nửa đêm khi thức giấc

Nếu bạn có thói quen thức dậy lúc nửa đêm thì đây là điều cần lưu ý để phòng được bệnh tim mạch và mạch máu não. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống nước ấm thay vì nước lạnh mỗi ngày và uống đúng thời điểm để bảo vệ tốt nhất cho hệ tim mạch.

nguoi-benh-tim-uong-nuoc-nhu-nao

Người bệnh tim uống nước như thế nào cho đúng?

Để tốt cho sức khỏe, người bị bệnh tim cần lưu ý tuân thủ những điều sau:

  • Uống đủ lượng nước mỗi ngày nhưng cần đảm bảo đó là nguồn nước sạch, tinh khiết.
  • Hạn chế lượng nước và muối đưa vào cơ thể với những bệnh nhân tim mãn tính để giảm tải cho tim.
  • Không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh đột ngột, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà còn gây co thắt mạch  máu não.
  • Hạn chế uống nước lạnh vì sẽ khiến hệ thống thần kinh bị ức chế, từ đó làm suy giảm nhịp tim.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã giải quyết được thắc mắc người bị bệnh tim có nên uống nhiều nước không? Từ đó biết cách để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất nhé!

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *
Tên *
Trang web *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

dang-ki-phan-phoi

khoa-hoc-dinh-duong

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Buddilac.com

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.