Cần lưu ý những gì khi chọn sữa tăng sức đề kháng cho bé? Tham khảo ngay bài viết sau để “bỏ túi” cho mình những bí quyết cực hữu ích!

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của trẻ trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, sau 6 tháng sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của trẻ, vì vậy mẹ cần cho trẻ bổ sung hợp lý, đặc biệt, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn sữa để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho mẹ những điều quan trọng cần biết khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé.

  1. Cần lưu ý những gì khi chọn sữa tăng miễn dịch cho bé?

Hệ miễn dịch là một mạng lưới phức tạp gồm các tế bào đặc biệt, protein, mô và các cơ quan có vai trò chống lại vi khuẩn, virus – “những kẻ xâm lược” gây bệnh cho con người. Vì vậy, hệ miễn dịch được xem là “hệ thống phòng thủ tự nhiên” quan trọng trong cơ thể.

Đối với trẻ em, đặc biệt là giai đoạn khoảng trống miễn dịch, sức đề kháng của trẻ vẫn còn yếu do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Đây chính là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” ở trẻ mà bố mẹ cần lưu ý để bảo vệ con yêu được tốt hơn, nhất là vào những thời điểm giao mùa, dịch bệnh như hiện nay. Để nâng cao miễn dịch hiệu quả, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sữa là loại thực phẩm giúp cho trẻ tăng sức đề kháng tốt nhất. Tuy nhiên, để chọn được loại sữa tăng sức đề kháng cho bé, mẹ cần tham khảo qua một số lưu ý quan trọng sau đây.

Thành phần của sữa

Dù chọn nhãn hiệu nào thì mẹ cũng nên ưu tiên những sản phẩm có thành phần đảm bảo dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi của con như Lactium giúp con ngủ ngon mau lớn; vitamin D3, Canxi, Magie, Photpho… giúp trẻ phát triển chiều cao; DHA, ARA, LA, ALA, hoặc Choline, Vitamin A để hoàn thiện và phát triển não bộ, thị giác.

Đặc biệt, mẹ nên chọn những loại sữa có thành phần từ sữa non ColosIgG 24h để bổ sung kháng thể IgG tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp con phát triển toàn diện dựa trên nền tảng miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt.

Hương vị thơm ngon, dễ dùng

Một trong những yếu tố mà mẹ thường bỏ sót khi chọn sữa tăng sức đề kháng cho trẻ chính là hương vị của sản phẩm. Nhiều mẹ chỉ quan tâm đến bảng thành phần, công dụng mà đôi khi cũng quên mất rằng, hương vị sữa có thơm ngon, hấp dẫn thì trẻ mới có hứng thú để uống.

Cân nhắc về yếu tố thương hiệu

Một thương hiệu uy tín thường đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, khi chọn sữa bột tăng sức đề kháng cho trẻ, mẹ cũng cần xem xét đến các chứng nhận chất lượng từ cơ quan y tế, các tổ chức kiểm định uy tín để có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm dinh dưỡng, đặc biệt là sữa bột cho trẻ.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Cũng như những sản phẩm khác, mẹ cũng nên quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm không chỉ để đảm bảo độ an toàn mà còn đem đến hiệu quả như mong muốn khi cho con sử dụng sữa bột dinh dưỡng. Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên kiểm tra xem hạn sử dụng sản phẩm khi chọn sữa tăng sức đề kháng cho bé nhé!

Hiểu rõ nhu cầu của trẻ

Cũng như chế độ dinh dưỡng, nhu cầu sử dụng sữa công thức của trẻ cũng thay đổi theo từng giai đoạn phát triển. Cụ thể, với giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” thì việc nâng cao sức đề kháng, miễn dịch cho con là mục tiêu quan trọng hàng đầu. Do đó, để giúp con phát triển toàn diện dựa trên nền tảng miễn dịch khỏe thì mẹ nên cho con sử dụng các dòng sữa tăng sức đề kháng để nâng cao miễn dịch bằng cách bổ sung kháng thể IgG từ sữa non quý giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.